Các bãi tắm lân cận

Có nhiều bãi biển lớn nhỏ trên hòn đảo xinh đẹp này, trong đó có 3 bãi tắm nổi bật chủ đạo trên đảo là bãi tắm Minh Châu, bãi tắm Sơn Hào, bãi tắm Quan Lạn được du khách quan tâm và đánh giá cao về chúng.

Bãi tắm Minh Châu Quan Lạn đẹp hút hồn khách du lịch

Nói một cách quan thì mỗi một bãi tắm mang trong mình nét đẹp riêng, không chung đụng với nhau từ chiều dài, chiều sâu tới vị trí địa lý, mỗi bãi có một vai trò riêng của mình.

Bãi Minh Châu dài chừng 1km bao quanh khu rừng gắn với người dân Minh Châu và đúng với tên gọi của nó, nhẹ nhàng, trong xanh, uyển chuyển và hiền hòa. Bãi Sơn Hào nằm giữa Minh Châu và Quan Lạn, bãi tuy không dài nhưng được hình thành từ dải cát trắng cùng cồn cỏ thấp bao phủ, là nơi cập bến của người dân chài.

/uploads/images/bai-tam-minh-chau-quan-lan-compressed(1).jpg

Hình 1. Bãi tắm Minh Châu Quan Lạn Quảng Ninh

Nét đẹp duyên dáng riêng biệt của bãi tắm Minh Châu Quan Lạn

Mặc dù bãi có hơi sâu nhưng lại rất tuyệt chơ sự khám phá, nó hung vĩ và dữ dội mà gần gũi. Bãi Quan Lạn Nằm cuối khu dân cư Quan Lạn và cũng là bãi gần cuối cùng trên đảo được du khách quan tâm nhiều nhất. Là bãi tắm dài nhất,  rộng nhất và sâu nhất nên có lẽ nó thể hiện sự lớn mạnh của mình qua từng con sóng .

/uploads/images/quan-lan-bien-dep-quang-ninh-o1.jpg

Hình 2. Bãi tắm Quan Lạn Quảng Ninh hút hồn du khách

Dù là ở vị trí nào thì chúng giống nhau bởi độ mặn, màu nước và màu cát, tuy nhiên để so sánh trên tổng phương diện thì có thể nói rằng: Bãi Minh Châu tuy không dài, không rộng và không sâu, nhưng lại được hình thành với hình dạng  thoải, làn nước  trong và dải cát trắng, từng con sóng lăn tăn nhẹ nhàng vô bờ mà không vộ vàng, dữ dội vì thế độ an toàn cao thích hợp cho mọi du khách có nhu cầu tắm biển, dạo biển hay khám phá biển.

/uploads/images/bai-tam-son-hao-quang-ninh(1).jpg

Hình 3. Bãi tắm Sơn Hào đẹp không thua kém gì Minh Châu

Bãi Sơn Hào Quan Lạn nét đẹp mạnh mẽ mà tinh tế

Còn bãi Sơn Hào và Quan Lạn đẹp không thua kém gì bãi Minh Châu nhưng bởi vì sự rộng lớn của chúng cho nên không  thể làm hài lòng tất cả du khách, sự lớn mạnh, dữ dội, mạnh mẽ ấy chỉ thích hợp cho sự mạo hiểm vì vậy đòi hỏi sự dũng cảm, tự tin kèm theo đó là độ an toàn không cao bởi những cơn sóng lớn kia rất mạnh không thích hợp với tất cả mọi người đáp ứng nhu cầu của mình. Tuy nhiên nó lại thích hợp với những du khách thích mạo hiểm, khám phá và tò mò chinh phục bản thân.

/uploads/images/dao-minh-chau-quang-ninh-dep.jpg

Hình 4. Bãi tắm siêu đẹp ngoài đảo Quảng Ninh

Ngoài ra còn có Bãi Nhánh Rìa nằm khuất sau mũi Đầu Cào ở phía tay phải bãi Minh Châu, rất yên tĩnh, cát và đá nơi đây là điểm nhấn cho sự lãng mạn cảnh vật. Bãi Thích hay còn gọi bãi Robinson dài khoảng 3km khá giống bãi Sơn Hào, ở cuối bãi có nhà nghỉ Robinson nên bãi thường được gọi là Robinson nó mang vẻ đẹp như trong câu chuyện đó. Mỗi một vẻ đẹp đem lại cho ta một cảm nhận, mỗi một sở thích sẽ khác nhau ở sự lựa chọn, nhưng nếu có thể hãy hòa mình vào những điều đó để ta cảm nhận được hết cung bậc cảm xúc.

Hãy đến và cảm nhận bãi tắm trên hòn đảo nhỏ Minh Châu sẽ đem lại cho bạn những thú vị mới.