Các trò chơi tập thể ở QL

Tham quan đảo bằng xe đạp, mô tô, xe điện, xe tuk tuk

Đảo Minh Châu có rất nhiều con đường lát đá chạy vòng quanh đảo. Bạn có thể chọn xe máy xe đạp, xe điện, xe tuk tuk cho chuyến đi của mình. Các con đường dọc bờ biển thường khá vắng và đẹp tuyệt, thích hợp cho những tay lái thong dong trên đường, ngắm biển, chụp hình…

/uploads/images/anh-xe-dien-1-.jpg

Hình 1. Khám phá đảo Minh Châu với xe điện, xe tuk tuk

Bạn cũng có thể ghé thăm các làng chài soi mực, câu cá, mực, soi ghẹ, còng gió, bắt ốc, cạo hến, lấy don, đánh lưới, bắt bạch tuộc, hải sâm, cầu gai… cùng ngư dân, hay trải nghiệm cuộc sống nơi hoang dã để tạm quên đi những vất vả đời thường.

/uploads/images/cau-ca-tren-bien-minh-chau.jpg

Hình 2. Trải nghiệm câu cá trên đảo Minh Châu

Gần bãi biển Minh Châu là một rừng trâm nguyên sinh rộng lớn. Rừng trâm đã gắn bó và trở thành biểu tượng linh thiêng, gắn liền với đời sống và tâm tình của người dân Minh Châu. Rừng có diện tích 13 ha, trải dài theo hình vòng cung, ôm lấy những cồn cát cạnh bãi biển.

/uploads/images/hai-san-bien-minh-chau.jpg

Hình 3. Thưởng thức hải sản tươi ngon ngay tại Đảo Minh Châu

Du khách có thể theo chân người dân trên đảo đi đánh bắt, thu hoặc thành quả lao động sau một ngày lênh đênh trên biển. Đây sẽ là cơ hội lý tưởng để du khách tự khám phá mọi vẻ đẹp thiên nhiên của nơi này, tự mình trải nghiệm cuộc sống trên biển đầy khó khăn nhưng cũng đầy niềm vui.

/uploads/images/cau-gai-nuong-dac-san-minh-chau-quan-lan.jpeg

Hình 4. Cầu gai đặc sản phải thử khi tới Minh Châu - Quảng Ninh

Minh Châu vốn nổi tiếng với rất nhiều loại thủy sản như sá sùng, cù kỳ, cầu gai, mực...cùng những hàng phi lao cao vút. Thiên nhiên đã vô cùng ưu ái khi không chỉ ban tặng cho nơi đây một vẻ đẹp tự nhiên hấp dẫn mà còn trao tặng hệ sinh thái biển phong phú, đa dạng mà không phải vùng biển nào cũng có được.